Chùa Ve Chai – điểm check-in khó bỏ lỡ khi đến Đà Lạt dịp Tết

0

Chùa Ve Chai hay chùa Linh Phước có thiết kế đặc biệt, được làm từ những mảnh sứ đầy màu sắc chính là điểm đến phù hợp để ghé thăm dịp Tết khi tới Đà Lạt

Không chỉ có những địa điểm sống ảo mới lạ, Đà Lạt còn khiến nhiều người bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của các ngôi chùa độc đáo, có lịch sử lâu đời. Chùa Ve Chai chính là một trong số đó, tuy nằm cách trung tâm thành phố 6 km nhưng lại là một điểm đến rất được yêu thích. Mua vé Tết 2020 đi Đà Lạt, đây chắc hẳn là 1 địa điểm lý tưởng để ghé thăm, bởi ngoài cầu chúc bạn còn có thể chụp được những tấm hình siêu xinh nữa đấy!

Thông tin chùa Ve Chai

Chùa Ve Chai hay còn được gọi với cái tên là chùa Linh Phước, nằm ở phường 11, thành phố Đà Lạt, cách trung tâm khoảng 6 km. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1949 với sự góp công của các Phật tử địa phương. Vị trí của ngôi chùa nằm về hướng đi tới Trại Mát, rất phù hợp để ghé qua trong hành trình khám phá của bạn. Để tới ngôi chùa, du khách sẽ đi qua một con đèo nhỏ, đây là một địa điểm phù hợp để ngắm cảnh thành phố về đêm đấy nhé!

Chùa Ve Chai hay chùa Linh Phước là một điểm đến phù hợp khi đi Đà Lạt dịp Tết

Chùa được khởi công năm 1949 và sau 3 năm tới năm 1952 thì ngôi chùa mới hoàn thành. Trong năm 1990, ngôi chùa đã được tu sửa bởi vị trụ trì đời thứ 5 là Thượng tọa Thích Tâm. Ông đã huy động và kêu gọi sự đóng góp của các Phật tử để tu sửa, mang đến diện mạo mới cho ngôi chùa. Hiện tại, chùa Linh Phước chính là chùa lớn nhất tại thành phố Đà Lạt, thu hút rất nhiều vị khách ghé thăm mỗi năm.

Vẻ đẹp kiến trúc của ngôi chùa

Chùa Ve Chai linh thiêng, là điểm đến thường xuyên của các tăng ni, phật tử địa phương. Nhưng bên cạnh đó, chùa còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp của lối kiến trúc đặc biệt, được xây dựng với những bức tường khảm sứ đầy màu sắc. Mỗi bức tường đều có những hình ảnh rất riêng, nổi bật nên thu hút sự chú ý của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Có rất nhiều góc chụp hình siêu đẹp ở chùa Ve Chai

Với vẻ đẹp cực nổi bật, chùa Ve Chai mang đến nhiều góc hình tuyệt đẹp để các bạn trẻ có thể sống ảo. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa cũng có những bức tượng ấn tượng, được chế tác kỳ công khác.

Mang một vẻ đẹp kiến trúc đầy mới lạ, chùa Ve Chai hiện nay chính là 1 địa điểm được du khách đánh giá cao. Nếu mua vé máy bay Tết đi Đà Lạt tại https://bit.ly/vetet2020, ngôi chùa này sẽ là điểm hành hương và điểm du lịch lý tưởng mà du khách nên ghé qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *