Khám phá bảo tàng Leeum Samsung tại thành phố Seoul – Hàn Quốc

0

Bào tàng nghệ thuật Leeum Samsung tại Seoul là nơi giao thoa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại. Đây hiện là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Một trong những điều thú vị bạn sẽ được trải nghiệm khi mua vé máy bay Korean Air đi Seoul là được thỏa sức chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc ấn tượng, cũng như những sáng tạo mới lạ của nghệ thuật. Trong đó, khám phá bảo tàng Leeum Samsung tại thành phố Seoul – Hàn Quốc được xem là điều bạn phải làm khi đến với thủ đô xứ sở kim chi. Bảo tàng Leeum Samsung đặc biệt ở chỗ, nó không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà còn là nơi trưng bày nghệ thuật đương đại, văn hóa cổ xưa của Hàn Quốc.

Đôi nét về bảo tàng Leeum Samsung

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung tọa lạc ở Hannam-dong, Yongsan-gu, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Bảo tàng được khánh thành vào năm 2004, được điều hành bởi quỹ Văn hóa Samsung. Tên gọi ‘Leeum’ là sự kết hợp giữa chữ ‘Lee’ là họ của gia đình đã sáng lập nên tập đoàn công nghệ điện tử Samsung và chữ ‘um’ từ chữ bảo tàng trong tiếng Hàn. 

Bảo tàng Leeum Samsung là một trong những điểm đến hàng đầu tại Seoul
Bảo tàng Leeum Samsung là một trong những điểm đến hàng đầu tại Seoul

Leeum Samsung là một bảo tàng mở, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bảo tàng còn sử dụng các công nghệ hiện đại như công nghệ tương tác ảo AR để tăng tính chân thật cho du khách khi tiếp xúc với các tác phẩm. Bảo tàng Leeum Samsung là sự kết hợp độc đáo giữa hiện đại và truyền thống. Từ đó, giúp du khách có những góc độ mới hơn về nghệ thuật, góp phần thúc đẩy sự sáng tạo của văn hóa.

3 khu vực tham quan của bảo tàng Leeum Samsung

Bảo tàng Leeum Samsung gồm 3 cấu trúc chính được thiết kế bởi 3 kiến trúc sư khác nhau. Mỗi khu vực đều mang nét đặc sắc riêng giúp du khách mua vé máy bay đi Seoul đến khám phá có được trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Bảo tàng 1

Nhìn từ xa, bảo tàng 1 là một hình lục diện khổng lồ được thiết kế tối giản nằm trên sườn núi Namsan với tầm nhìn ra sông Hàn. Kiến trúc tòa nhà được xây dựng giống như các chiến lũy của các lâu đài cổ. Cây cối trên sân thượng mang sắc thái trang nghiêm, sử dụng các lá cờ chiến tranh để tô điểm phong thái này. Bảo tàng 1 là nơi lưu trữ các di sản của Hàn Quốc được bảo tồn trong một thị trấn lâu đài.

Kiến trúc bên ngoài của tòa nhà bảo tàng 1
Kiến trúc bên ngoài của tòa nhà bảo tàng 1

Bảo tàng 2

Bảo tàng 2 được xây dựng với cấu trúc đầy góc cạnh. Tòa nhà đứng sừng sững trên mặt đất, tượng trưng cho thế hệ nghệ thuật đương đại với sự sáng tạo vô tận. Đặc trưng của công trình là các bức tường kính bên ngoài và các khối hình chữ nhật với các kích thước khác nhau. Bảo tàng 2 là không gian triển lãm cố định cho các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại xuất sắc nhất thế giới như Donald Judd, Damien Hirst cũng như các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng 2 
Không gian trưng bày bên trong bảo tàng 2

Trung tâm văn hóa và giáo dục trẻ em Samsung

Bên trong trung tâm này gây chú ý bởi một hộp đen khổng lồ. Từ đó có thể nhìn thấy qua kính và không gian linh hoạt khác nhau tùy thuộc vào thời gian và mục đích hoạt động. Công trình nhìn chung toát lên một sự mạnh mẽ vươn lên, ám chỉ một thế hệ tương lai đang ngày càng phát triển. Một đường dây kết nối các khu vực của tòa nhà được thiết kế theo cách tự nhiên nhất, tạo ra dòng chảy tự nhiên xung quanh căn nhà.

Trung tâm văn hóa và giáo dục trẻ em Samsung chủ yếu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại
Trung tâm văn hóa và giáo dục trẻ em Samsung chủ yếu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung là nơi đem đến cho bạn những góc nhìn mới lạ và đầy sáng tạo về nghệ thuật. Từng khu vực của bảo tàng với phong cách đặc trưng sẽ mở ra cho bạn những điều không thể tưởng tượng được của ngành kiến trúc. Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn đặt vé máy bay đi Seoul hãng Korean Air Lines sớm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *