5 ngôi chùa cổ linh thiêng ở Đà Lạt

0

Không chỉ có kiến trúc Phật giáo ấn tượng, 5 ngôi chùa cổ ở Đà Lạt này còn là địa điểm linh thiêng, là nơi du khách có thể cầu may mắn, sức khỏe, bình an

Với kiểu khí hậu nhẹ nhàng và khung cảnh tuyệt đẹp, Đà Lạt dường như là một điểm đến hấp dẫn quanh năm. Cho dù bạn có dự định đi du lịch Đà Lạt và bất kỳ thời điểm nào, thì vẫn có những trải nghiệm du lịch hoàn hảo chờ bạn khám phá. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, Đà Lạt còn có những ngôi chùa Phật giáo tuyệt đẹp và linh thiêng. Hãy theo chân chúng tôi để đi tìm 5 ngôi chùa cổ, kinh thiên nhất của thành phố ngàn hoa nhé!

  1. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 123km, thuộc địa phận huyện Bảo Lâm, gần thành phố Bảo Lộc. Ngôi chùa được tìm thấy trên ngọn đồi 45 ở xã Lộc Thành, và thường được gọi là am Pháp Ấn. Vị trí nằm trên đồi cao của chùa tạo nên một không gian thanh tịnh, cùng với đó là sự tươi mát, thanh thoát của những rừng cây xung quanh.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn là một địa điểm Phật giáo linh thiêng ở Đà Lạt

Ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn này nổi tiếng là một địa điểm linh thiêng, là chốn hành hương của nhiều tín đồ Phật tử. Một trong những hình ảnh đầy nổi bật của ngôi chùa chính là cánh cổng Thần Đạo. Những cánh cổng này đứng sừng sững, uy nghiêm giữa đất trời, và được giới trẻ gọi với cái tên là “cổng trời”. Nếu có dịp đi Đà Lạt, đừng ngại đường xa, hãy đến cầu chúc và check-in ở chùa Linh Quy Pháp Ấn này nhé.

  1. Chùa Linh Phước

Linh Phước là một ngôi chùa lâu đời ở Đà Lạt, được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1949, và xây dựng lại vào năm 1990. Hiện tại ngôi chùa có một vẻ đẹp kiến trúc tuyệt vời, được thiết kế và xây dựng theo kiểu khảm sành độc đáo. Chính vì cách khảm sành này, nên ngôi chùa thường được gọi bằng cái tên thân thuộc hơn là chùa ve chai.

Chùa Linh Phước là một điểm đến phổ biến của khách du lịch cũng như tín đồ Phật giáo ở Đà Lạt

Bên ngoài khảm sành và bên trong ngôi chùa chính là một không gian đầy màu sắc, của những hình ảnh trang trí ấn tượng. Tại chùa có những bức tượng Phật lớn và cả tượng rồng uốn lượn nữa. Chùa Linh Phước là một nơi tâm linh, được nhiều người ghé thăm vào dịp đầu năm để cầu chúc cho sức khỏe, may mắn và bình an. Với nét kiến trúc độc đáo, ngôi chùa cũng là điểm đến được khách du lịch chú ý.

  1. Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Thiên Vương Cổ Sát là ngôi chùa do các nhà sư thuộc tông Hoa Nghiêm cùng Phật tử người Hoa xây dựng ở Đà Lạt vào năm 1958. Ngôi chùa được trùng tu lại vào năm 1989, và nằm ở địa chỉ số 385, Khe Sanh, Tp.Đà Lạt. Người dân Đà Lạt gọi ngôi chùa này là chùa Tàu hoặc Phật Trầm, là điểm hành hương của các tín đồ Phật tử tại thành phố.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát cũng là một điểm check-in phổ biến của giới trẻ

Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách chùa truyền thống của Trung Hoa với 3 gian lợp mái giản dị. Chùa hiện tại là nơi có những bức tượng Phật quý, và lâu đời, bao gồm tượng Phật Di Lặc, 4 bức tượng Tứ Đại Thiên Vương, tượng Thần Thiện – Ác. Ngoài ra, ngôi chùa cũng được biết đến với “chiếc bàn xoay kỳ lạ”, chỉ cần đặt tay lên là bạn sẽ cảm nhận được chiếc bàn xoay vòng.

  1. Thiền viện Trúc Lâm

Có vị trí nằm ngay bên cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm chính là một ngôi chùa đẹp mà bạn có thể ghé thăm một cách dễ dàng. Ngôi chùa này được biết đến là một địa điểm tâm linh trang nghiêm, và hùng vĩ bậc nhất ở khu vực Tây Nguyên. Có rất nhiều tín đồ Phật tử cầu nguyện ở đây, và luôn có nhiều lễ hội Phật giáo được tổ chức ở chùa hàng năm.

Thiền viện Trúc Lâm nằm bên cạnh hồ Tuyền Lâm rất dễ dàng để bạn ghé qua

Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng vào năm 1993, nổi bật với một khung cảnh uy nghiêm và diện tích rộng lớn. Đây là nơi tu học của rất nhiều tăng ni ở mọi lứa tuổi khác nhau. Du khách khi tới Đà Lạt có thể ghé thăm ngôi chùa để cầu chúc, ngắm cảnh cũng như chụp hình. Ngôi chùa có nhiều góc chụp đẹp, và ngay từ cổng vào thôi bạn cũng có được bức hình lung linh rồi đấy.

  1. Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn là một ngôi chùa Phật giáo lớn ở Đà Lạt, là điểm đến thu hút khách du lịch tham quan và dâng hương lễ Phật. Ngôi chùa có một diện tích rộng lớn, được xây dựng vào năm 1938, mang đậm nét kiến trúc của người Á Đông. Đây là một điểm đến tôn nghiêm, có không gian thanh bình, hoàn toàn phù hợp để dừng chân. Khi tới chùa Linh Sơn, bạn sẽ được ngắm nhìn kiến trúc Phật giáo ấn tượng, và nhiều không gian để khám phá.

Một khu vực bên trong chùa Linh Sơn

Từ lâu Đà Lạt đã được biết đến như một chốn nghỉ ngơi thanh bình, không quá bon chen, nhộn nhịp. Và 5 ngôi chùa kể trên chính là một trong những địa điểm lý tưởng mà bạn có thể tìm thấy sự thanh bình ở Đà Lạt. Đặt vé máy bay hãng Bamboo Airways đi Đà Lạt, đừng bỏ qua chuyến đi tới các ngôi chùa linh thiêng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *