Tham quan một vòng bảo tàng trà nổi tiếng ở Đà Lạt

0

Nhà máy trà gần 100 năm tuổi ở Đà Lạt hiện nay đã trở thành điểm du lịch phức hợp hấp dẫn. Bao gồm bảo tàng, khu trưng bày nghệ thuật và quán cà phê.

Bảo tàng trà Cầu Đất là công trình được thiết kế lại trên nền kiến trúc cũ của Sở trà Cầu Đất. Trước đây, công trình này được người Pháp xây dựng từ năm 1929. Hiện nay, bảo tàng trà đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách mua vé máy bay đi Đà Lạt đến tham quan, chụp ảnh sống ảo. Hiện bảo tàng trà Đà Lạt thuộc Cầu Đất Farm ở xã Xuân Trường. Địa điểm này nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 25 km. Tham quan một vòng bảo tàng trà nổi tiếng ở Đà Lạt, bạn sẽ được tha hồ chiêm ngưỡng những đồi trà nhấp nhô bao quanh và nhiều hơn thế nữa.

Bảo tàng trà Đà Lạt có gì

Trong khoảng những năm liền kề 1929, Cầu Đất là nơi đầu tiên ở Đông Nam Á có một sở trà và nhà máy trà lớn nằm trên diện tích 1,2 ha. Năm 2020, công trình được thiết kế lại và tân trang để trở thành nơi tổ chức các hoạt động văn hóa về trà. Đồng thời, bảo tàng cũng trở thành điểm đến mới mẻ, hấp dẫn giới trẻ từ đầu năm 2021. Cuối năm 2021, Bảo tàng trà Cầu Đất được tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily của Mỹ giới thiệu nên ngày càng hút khách hơn.

Bao quanh khu vực bảo tàng là những đồi chè mướt mắt
Bao quanh khu vực bảo tàng là những đồi chè mướt mắt

Trung tâm là các khu của nhà máy thời xưa nay đã trở thành không gian triển lãm trà và trưng bày nghệ thuật sắp đặt. Bên cạnh đó, du khách mua vé máy bay đi Đà Lạt đến thăm bảo tàng trà còn tìm thấy một quán cà phê siêu xinh. Không gian bảo tàng gồm 5 phòng với những chủ đề khác nhau. Bao gồm: chiếc hộp lịch sử, trưng bày dụng cụ làm trà, câu chuyện về người làm trà và ngành trà thế giới. Rảo bước qua các không gian này, bạn sẽ được tận mắt thấy những cỗ máy sản xuất trà hoạt động gần 100 năm trước trong nhà máy.

Một góc không gian trưng bày bên trong bảo tàng trà Đà Lạt
Một góc không gian trưng bày bên trong bảo tàng trà Đà Lạt

Khu trưng bày nghệ thuật của bảo tàng trà Đà Lạt

Khu vực trưng bày nghệ thuật sắp đặt là một trong những nét ấn tượng nhất của bảo tàng trà Đà Lạt. Ở đây có 7 bức tranh mô phỏng các công đoạn làm trà. Tranh  được thể hiện bằng chất liệu đặc biệt là màu vẽ lấy từ đất của đồi trà và lá trà Cầu Đất, mang đến vẻ đẹp độc đáo khiến du khách khó có thể rời mắt.

Các bức tranh tái hiện công đoạn làm trà được thể hiện bằng chất liệu đặc biệt
Các bức tranh tái hiện công đoạn làm trà được thể hiện bằng chất liệu đặc biệt

Tại không gian trưng bày nghệ thuật còn có 100 khối trà hình vuông treo lơ lửng trên trần. Chúng được tạo nên từ 350kg trà Cầu Đất. Tác phẩm sắp đặt nghệ thuật quy mô lớn có sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và trà. Điều đó nhằm tạo cảm xúc cho du khách về thính giác và xúc giác.

Sau khi tham quan một vòng, bạn đừng quên ghé qua quán cà phê không gian mở hướng nhìn ra các đồi chè, nằm trong khuôn viên bảo tàng. Không chỉ khám phá không gian lịch sử, nghệ thuật, mua vé máy bay đi Đà Lạt thăm bảo tàng trà Cầu Đất, bạn còn được trực tiếp xem nghệ nhân pha chế trà và thưởng thức trà mới pha. Đồng thời, bạn cũng được hướng dẫn cách làm các loại trà hiện đại nữa. Gọi ngay đến tổng đài Bamboo Airways đặt vé cho chuyến đi khám phá bảo tàng trà ở Đà Lạt nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *