9 vườn dâu đẹp ở Đà Lạt nên ghé qua

0

Vườn dâu chú Hùng, vườn dâu New Zealand, vườn dâu Biofresh,… là 3 trong số 9 vườn dâu đẹp ở Đà Lạt mà bạn nên ghé qua trong chuyến du lịch của mình

Đà Lạt có rất nhiều địa điểm check-in, đó có thể là quảng trường rộng lớn, những căn homestay siêu yêu, quán cà phê view đẹp hay khung cảnh tự nhiên ấn tượng. Và còn có một địa điểm tuyệt vời khác mà bạn có thể ghé qua khi đến Đà Lạt chính là những vườn dâu. Đây không chỉ là nơi bạn tìm thấy những trái dâu chín mọng, mà còn là một nơi lý tưởng để check-in nữa đấy. Có rất nhiều vườn dâu ở Đà Lạt, nhưng 9 địa chỉ dưới đây là nơi tốt nhất dành cho bạn.

  1. Vườn dâu chú Hùng

Địa chỉ: Số 143, Thánh Mẫu, phường 7, Tp.Đà Lạt

Được mở cửa hoàn toàn miễn phí nên vườn dâu chú Hùng trở thành một địa điểm tham quan phổ biến của giới trẻ khi tới Đà Lạt. Vị trí của vườn dâu này nằm ở đường Thánh Mẫu, sát xịt trung tâm thành phố nên rất thuận tiện để tới. Vườn dâu của chú Hùng có các khu vực trong nhà cũng như ngoài trời, giúp bạn có thể tìm thấy trải nghiệm hái dâu vào bất kỳ lúc nào.

Vườn dâu chú Hùng là vườn dâu được nhiều người yêu thích
  1. Vườn dâu New Zealand

Địa chỉ: quốc lộ 20, Trại Mát, phường 11, Tp.Đà Lạt

Tuy không phải là vườn dâu duy nhất ở Đà Lạt, nhưng vườn dâu New Zealand lại là một địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất. Đó là bởi vì đây là một vườn dâu sạch, được trồng hoàn toàn trong nhà kính. Toàn bộ giống dâu tây ở vườn đều là của New Zealand, có hương vị ngọt, thơm và màu sắc đẹp. Vì thế khi tới đây bạn có thể hái dâu mua về và thưởng thức ngay đấy.

  1. Vườn dâu Nhật

Địa chỉ: Số 142, Thánh Mẫu, phường 7, Tp.Đà Lạt

Vườn dâu Nhật ở Đà Lạt này cũng là một địa điểm để bạn có được trải nghiệm hái dâu tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình. Vườn dâu này được trồng theo phương pháp thủy xanh, với những chậu dâu tây được trồng cách mặt đất khoảng 80cm. Giống dâu chủ yếu trong vườn là dâu Nhật, khi chín cho quả có vị ngọt, thanh, mọng nước và kích thước đa dạng.

Vườn dâu Nhật nằm ở đường Thánh Mẫu được trồng theo phương pháp thủy canh
  1. Vườn dâu Biofresh

Địa chỉ: khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, Tp.Đà Lạt

Vườn dâu Biofresh là một địa điểm lý tưởng để hái dâu bởi không gian vườn sạch, đẹp và thoáng mát. Vườn dâu này được trồng ở trên cao, cách mặt đất 1m theo phương pháp bán thủy canh và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu. Những quả dâu sau khi hái có thể thưởng thức ngay, bởi nó rất sạch, hoàn toàn không có các loại thuốc trừ sâu,…

  1. Vườn dâu 88

Địa chỉ: Số 88, Thánh Mẫu, phường 7, Tp.Đà Lạt

Vườn dâu 88 nằm ngay cạnh nhà thờ Thánh Mẫu, bạn có thẻ dễ dàng tìm thấy khi hỏi thăm những người sống gần đó. Vườn dâu mở cửa cho khách tham quan hoàn toàn miễn phí. Tới đây, bạn có thể được hái dâu trực tiếp tại vườn, và chụp hình thỏa thích luôn đấy. Bạn cũng sẽ mua được những trái dâu tươi ngon về nhà với giá từ 40 – 120k/kg, tùy thuộc vào thời điểm ghé thăm.

Vườn dâu 88 có một diện tích lớn, giúp bạn hái dâu thỏa thích
  1. Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Địa chỉ: Số 35, Hồ Xuân Hương, phường 9, Tp.Đà Lạt

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung cũng là một vườn dâu New Zealand ở Đà Lạt mà bạn có thể ghé qua. Vườn dâu này có những cây dâu tây được trồng cách mặt đất 1m, theo phương pháp bán thủy canh của cộng hòa Séc. Một điều đặc biệt ở vườn dâu này đó chính là bạn sẽ được tham quan, tự tay hái dâu, và ăn thử những quả dâu tươi ngon nữa đấy.

  1. Vườn dâu sạch Hiệp Lực

Địa chỉ: 17TK-144B, Vòng Lâm Viên, phường 8, Tp.Đà Lạt

Ngoài giống dâu của New Zealand, ở vườn dâu sạch Hiệp Lực, bạn còn có thể tìm thấy dâu tây của Pháp. Những cây dâu tây ở đây cũng được trồng theo phương pháp sinh học nên rất an toàn. Dâu ở đây có chất lượng tốt, và có lợi cho sức khỏe khi thưởng thức. Ngoài khu vực trồng dâu, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loài cây khác như cà chua đen chẳng hạn.

Vườn dâu Hiệp Lực có giống dâu New Zealand và Pháp
  1. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Địa chỉ: Số 46, Đa Phú, phường 7, Tp.Đà Lạt

Một trong những vườn dâu nổi bật ở Đà Lạt khác mà bạn có thể tới và hái dâu thỏa thích đó chính là vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh. Vườn dâu này cũng trồng giống dâu New Zealand thơm ngon, khi chín có màu đỏ đẹp mắt. Phương pháp trồng thủy canh theo mô hình giá thể được ứng dụng cho vườn dâu, giúp cho quả sau khi chín có chất lượng cao và đảm bảo an toàn vệ sinh.

  1. Vườn dâu Hường Thủy

Địa chỉ: Số 49, An Bình, phường 3, Tp.Đà Lạt

Đây là một vườn dâu cho phép du khách tham quan miễn phí, tự tay hái dâu tại vườn. Vườn dâu có một diện tích tương đối lớn, có cô chủ thân thiện nên được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn có thể hái dâu thỏa thích, hái bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu, và giá dâu ở đây cũng khá mềm, loại đẹp nhất là 120k/kg.

Vườn dâu Hường Thủy là một địa điểm được nhiều người yêu thích

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được vườn dâu phù hợp cho chuyến du lịch Đà Lạt của mình. Khi mua vé máy bay đi Đà Lạt tại đây và ghé thăm vườn dâu, hãy chọn những vườn dâu uy tín kể trên để tránh bị lừa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *